Ba món súp nóng sau đây bạn nên cho vào thực đơn giảm cân của mình
1. Giảm cân hiệu quả với súp đậu ngũ sắc
Đậu đen kết hợp với một số rau củ sẽ cho bạn một bát súp ngũ sắc hấp dẫn và có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu chuẩn bị: 200g đậu đen, 50g nấm đông cô , 1 củ cà rốt, 50g khoai tây , 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm , 1/2 thìa cà phê đường , 1 thìa cà phê bột năng và 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Cách làm: Đậu đen ngâm nở, ninh mềm. Nấm đông cô rửa sạch, cà rốt, khoai tây gọt vỏ, tất cả xắt miếng bằng hạt lựu.
Đun sôi 2 chén nước lạnh, cho đậu đen, nấm đông cô, cà rốt, khoai tây vào nấu mềm, nêm muối, hạt nêm, đường vừa ăn. Hoà bột năng với 1 thìa súp nước lạnh từ từ đổ vào nồi súp, đun nhỏ lửa đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Múc súp ra bát dùng nóng.
Đây là một món súp với đầy đủ dinh dưỡng và nó là món khai vị giúp bạn giảm cân bởi khi ăn súp nó hầu như đã làm đầy dạ dầy của bạn và bạn sẽ không muốn ăn hoặc giảm một lượng lớn các món ăn trong bữa ăn.
2. Súp rau xanh - món ăn giảm cân
Súp rau xanh có thể được nấu với nhiều loại rau xanh mà bạn yêu thích vừa đa dạng phong phú về chất dinh dưỡng lại hấp dẫn và giúp giảm cân. Bạn có thể chọn các loại rau như bắp cải, rau bina, rau tần ô, bí xanh, mướp, rau muống,... Rửa sạch tất cả các loại rau và xắt chúng thành những đoạn nhỏ rồi đổ nước xâm xấp vào, đun lửa lớn trong vòng 10 phút, sau đó để lửa liu riu cho đến khi rau mềm. Nêm muối, bột ngọt cho vừa ăn. Món súp rau xanh này bạn có thể ăn bất cứ khi nào đói và bất cứ khi nào bạn muốn, kể cả buổi tối mà không lo tăng cân. Món súp này cũng sẽ giúp làm đầy dạ dày, làm bạn mất cảm giác đói đồng thời vẫn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng với nhóm người muốn giảm cân thứ nhất ăn 1 bát súp trước bữa ăn sẽ giảm được khoảng 20% lượng calo nạp vào so với nhóm không khai vị với các món súp này. Vì thế để
giảm cân nhanh bạn hãy cho món súp nóng vào
thực đơn giảm cân làm món khai vị cho mình trước bữa ăn.
3. Giảm cân nhanh với súp bông cải xanh
Bông cải xanh là một trong những loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong việc giảm cân. Nó có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon để bạn thay đổi thực đơn và thực hiện kế hoạch giảm cân của mình trong đó có món súp.
Để chế biến món súp bông cải xanh bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 100g bông cải xanh , 1 chén nước dùng, 1/2 thìa súp kem béo, 1 ít hạt nêm, tỏi xay và bơ.
Bạn rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng nhỏ, sau đó cho vào luộc chín trong nước dùng rồi cho vào máy xay xay nhuyễn mịn. Đun nóng bơ, phi thơm tỏi, cho súp trở vào nồi nấu sôi. Nêm hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng thêm kem béo vào khuấy đều là được. Bát súp bông cải xanh thơm ngon, có vị ngậy của bơ nhưng lại không gây béo, là món khai vị hoàn hảo cho bạn giúp giảm cân hiệu quả.