Lợi ích khi ăn rau quả tươi
1. Ít mang lại cảm giác thèm ngọt
Lợi ích lớn nhất của rau quả tươi là giải tỏa thói “hảo ngọt” của bạn, nếu bạn ăn hoa quả tươi cùng với các hạt ăn sống bạn sẽ không thèm bánh kẹo nữa.
Dưỡng chất được giữ lại trong rau củ quả tươi sống tốt hơn là sau khi đã nấu chín. Ngoại trừ cà chua nấu chín cung cấp nhiều lycopen, một chất chống ô xy hóa giúp tế bào lâu bị oxy hóa, còn thì hầu hết các loại rau quả khác đều có nhiều dưỡng chất hơn khi ăn sống. Càng nhận được nhiều dinh dưỡng từ những thực phẩm sạch, cơ thể sẽ càng ít đòi hỏi những nguồn năng lượng thay thế như đường và cà phê để nuôi dưỡng bản thân và đổi mới sinh lực.
Nên bổ sung thêm rau và trái cây tươi sống vào bữa ăn, dùng làm salat món chính món phụ, dùng ớt chuông đỏ và cà rốt sẽ là món ăn vặt giòn giòn rất tuyệt mỗi khi bạn thèm đồ ngọt, cung cấp cho bạn nhiều vitamin và chất dinh dưỡng.
2. Không phải mất nhiều thời gian chế biến
Có những công thức chế biến rau quả sống nó cũng không cầu kì không có gì phức tạp, nhưng hầu như tất cả mọi người đều sử dụng rau sống làm thức ăn ngay lập tức. Rau quả tươi có tác dụng nhanh và có thể sử dụng rất linh hoạt không mất thời gian.
3. Ít tốn tiền hơn
Hầu hết mọi người cho rằng tốt cho sức khỏe thì không tốt cho túi tiền. Điều này có thể đúng, nhưng không hoàn toàn. Hãy mua hoa quả và rau theo mùa và từ chợ quê nếu bạn có thể, giá cả sẽ giảm xuống rất nhiều.
Trái cây, rau tươi và các loại hạt chắc chắn là rẻ hơn thịt và sữa. Thậm chí bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng nhiều loại rau trái cây tươi rẻ hơn nhiều so với khi được đóng hộp, mà lại không bị mất chất và tiếp xúc với kim loại độc hại.
4. Ít chất độc
Rau sống và quả tươi không bị tiếp xúc với nhiệt độ cao khi nấu, nhờ đó không bị mất vitamin và muối khoáng và không sinh ra những chất có khả năng gây ung thư.
5. Ngon miệng
Rau quả sống không chỉ ngon vì chúng tươi, mà còn vì chúng giữ nguyên được hương vị tự nhiên không biến đổi. Học cách yêu hương vị của các loại rau và trái cây cũng là một trải nghiệm đáng tận hưởng. Nếu lúc đầu bạn thấy khó khăn, hãy thử những loại hoa quả và rau có vị ngọt như táo, chuối, lê, xoài, dứa, cà rốt, ớt ngọt, rau diếp….
6. Nhiều enzym
Do không bị biến đổi do nấu nướng nên rau quả sống giàu enzym hơn, khiến chúng dễ tiêu hóa hơn và thân thiện với cơ thể hơn. Cơ thể chứa những enzym tự nhiên để tiêu hóa thức ăn và thức ăn sống cũng chứa những enzym khác nhau để giúp cho việc tiêu hóa.
Tuy một số người lý luận rằng cơ thể có thể sử dụng những enzym của mình để tiêu hóa thức ăn mà không cần đến enzym từ thực phầm, song rau quả sống vẫn giàu dinh dưỡng hơn và nhiều enzym tự nhiên để tăng khả năng hấp thu dưỡng chất. Các loại rau mầm cũng rất phổ biến, nhiều enzym. Hãy tìm những thứ bạn thích và những cách bạn thích để đưa chúng vào bữa ăn hàng ngày.
7. Không gây rắc rối cho tiêu hóa
Không ai phủ nhận rằng phần lớn rau quả tươi chứa nhiều nước, chất xơ, chất dinh dưỡng và không gây rắc rối cho tiêu hóa. Các loại hạt và quả hạch nói chung được ăn sống để giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng. Tuy nhiên kích cỡ suất ăn là rất quan trọng, tránh ăn quá nhiều một lúc.